Tổng thống Duterte lại quay qua xúc phạm Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon

“Ngay cả ông Ban Ki-moon cũng phải suy xét. Ông ta cũng đưa ra phát biểu trước đó, vài tuần trước, về việc . Ông là một kẻ ngốc khác”.

tin-ebed-1473466497613-144-0-515-728-crop-1473466562346

Tổng thống Philippines Rodrigo cho biết, ông đã nói với rằng ông chưa bao giờ gọi ông Obama là “con hoang”, nhưng vẫn giữ quan điểm thách thức về cuộc chiến chống túy, và nói rằng Ban Ki-moon là người ngớ ngẩn vì đưa ra vấn đề nhân quyền.

Trong chuyến thăm tới của Indonesia hôm nay, ông Duterte đã nói với một nhóm người Philippines rằng phát ngôn “con hoang” không nhằm vào Tổng thống Mỹ và đích thân ông đã nói với ông Obama như vậy.

“Tôi sẵn sàng gặp ông Obama. Tôi chờ ông ấy hồi đáp. Là luật sư với luật sư, chúng tôi đều là luật sư… Tôi nói rằng tôi chưa đưa ra phát biểu như vậy, hãy kiểm tra đi… Tôi nói thế, nhưng không liên quan đến ông Obama. Tôi không chiến đấu với nước Mỹ”.

Ông Duterte và ông Obama đã bắt tay và nói chuyện ngắn gọn hôm 7.9 – các quan chức cho biết.

Ngoài ra, trong phát biểu hôm nay, ông Duterte nói rằng ông nghĩ Tổng thư ký LHQ Ban Ki-moon là kẻ ngốc đưa ra vấn đề vi phạm nhân quyền vài tuần trước hội nghị thượng đỉnh ASEAN tại Lào.

“Ngay cả ông Ban Ki-moon cũng phải suy xét. Ông ta cũng đưa ra phát biểu trước đó, vài tuần trước, về việc vi phạm nhân quyền. Ông là một kẻ ngốc khác”.

Trước đó ông Duterte đã gọi ông Obama là “con hoang”, và dùng những từ ngữ tương tự để gọi một số quan chức, nhà lãnh đạo thế giới khác.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *