Tham vọng của tỷ phú giàu nhất Trung Quốc

Nếu dự án của tỷ phú trở thành hiện thực, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của .
fotorcreated-1473478521273-0-0-697-1366-crop-1473478551622

Có vẻ như người đàn ông giàu nhất Trung Quốc đang rất muốn bày binh bố trận để “thôn tính” làng bóng đá lục địa già.

Theo Foxsports, tập đoàn kinh tế hùng mạnh Dalian Wanda Group thuộc sở hữu của Wang Jianlin đang đàm phán với tập đoàn Media tại Thụy Sĩ (thuộc chủ sở hữu Philippe Blatter – cháu trai của Sepp Blatter) nhằm thành lập một giải đấu hàng đầu tại châu Âu, làm đối trọng với .

Bản kế hoạch về một giải đấu mới được đề xuất lập tức nhận được sự ủng hộ của chủ tịch giải , ông Javier Tebas.

“Nếu giải đấu này được thành lập như những gì tập đoàn Wanda đã đề xuất, đó sẽ là cơ hội rất lớn đề có thể tạo các nguồn thu rất lớn từ bán vé, bản quyền truyền hình…” – ông Javier Tebas trả lời phỏng vấn tờ Financial Times.

Trong khi đó, đại diện của tập đoàn Media tại Thụy Sỹ cũng cho biết:

“Hiện tại đại diện của Wanda đã nhóm họp với các bên liên quan nhằm tìm ra phương hướng để phát triển hơn nữa ngành thể thao thương mại.

Đã có rất nhiều ý tưởng khác nhau đã được đề ra trong cuộc thảo luận, tất cả vẫn còn ở giai đoạn sơ khai. Họ cần xem xét cẩn thẩn hơn nữa và thăm dò ý kiến và kêu gọi sự tham gia của nhiều tổ chức liên quan.

Kế hoạch này có thành hiện thực hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố vượt ra ngoài khu vực ảnh hưởng của Wanda, nên chúng tôi cần tiếp tục trao đổi có thể phát triển ngành công nghiệp này”.

Được biết chỉ trong tháng 2 năm ngoái, tập đoàn Wanda của tỷ phú Trung Quốc đã bỏ ra tới 900 triệu bảng để đầu tư vào dự án thể thao. Trước đó vào tháng Giêng, tỷ phú Wang Jianlin đã mua thành công 20% cổ phần của .

Hiện tại bản kế hoạch chi tiết về việc xây dựng giải đấu làm đối trọng với Champions League của tập đoàn Trung Quốc vẫn chưa được công bố. Tuy nhiên, có thể nhận thấy rõ tỷ phú Wang Jianlin đang thực sự muốn bành trướng sức ảnh hưởng của mình ở châu Âu, thậm chí là toàn cầu.

Việc kế hoạch khổng lồ này thành hay bại vẫn chưa thể nói trước, nhưng nếu một khi thành công, tỷ phú Wang Jianlin vừa củng cố địa vị của mình, vừa có thể tạo một nguồn thu kếch xù hàng năm.
222-1473478758843

Nếu dự án của tỷ phú Trung Quốc trở thành hiện thực, nó sẽ làm thay đổi hoàn toàn bộ mặt của bóng đá châu Âu.

Theo Foxsports, Philippe Blatter (cháu trai của Sepp Blatter) chắc chắn sẽ tham gia vào kế hoạch khổng lồ của tập đoàn Trung Quốc, và tất nhiên Philippe Blatter may mắn hơn nhiều so với người chú của mình.

Bởi hiện tại, FIFA đã mở một cuộc điều tra với cựu chủ tịch Sepp Blatter cùng với 2 quan chức cấp cao khác là cựu tổng thư ký Jerome Valcke và cựu giám đốc tài chính Markus Kattner , liên quan tới những cáo buộc tham nhũng.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *