Sự ra mắt Apple AirPods sẽ làm thay đổi thị trường tai nghe

Đặc biệt, dù là tai nghe dạng earbud nhưng khả năng lọc tiếng ồn của sản phẩm rất tốt, những gì phát ra từ 2 củ tai rất rõ ràng, không bị rè, nhiễu…”, Stein cho biết.
Tai nghe AirPods mới của có thể không khiến người dùng hài lòng bởi thiết kế, nhưng công nghệ bên trong sẽ là nhân tố tạo nên sự mới mẻ, thậm chí sẽ là xu hướng cho tai nghe không dây sắp tới.

Trước và trong thời điểm ra mắt iPhone 7 và iPhone 7 Plus, không ít người kỳ vọng Apple sẽ giới thiệu một tai nghe thực sự chất lượng, hơn hẳn tai nghe EarPods đi kèm máy hiện tại. Việc sở hữu Beats vào năm 2014 là yếu tố khiến cho nhiều người tin rằng, sẽ có một tai nghe mang thương hiệu này xuất hiện. Thế nhưng, điều đó đã không xảy ra, và họ thất vọng khi chỉ có AirPods được xướng tên trên sân khấu.
apple-airpods-wireless-earbuds-5380-1473390930

Tai nghe không dây AirPods được Apple trình làng cùng sự kiện ra mắt iPhone 7.

AirPods với thiết kế dạng earbud và có màu trắng đặc trưng của Apple. Thế nhưng, hình dáng như một chiếc EarPods bị cắt dây khiến cộng đồng không mấy hài lòng, thậm chí gọi Apple là “hết ý tưởng”, muốn “hút máu” người dùng bằng phụ kiện này…

Tuy nhiên, đây là các nhận xét dựa trên vẻ bề ngoài. Theo nhận định từ biên tập viên công nghệ Scott Stein của CNET , điểm nhấn của AirPods không phải từ đó, mà là bên trong sản phẩm.

“Apple đã tích hợp cho AirPods chip W1 và có thể bạn chưa biết rằng vi xử lý này cũng xuất hiện trên các dòng tai nghe Beats mới. Tôi đã có vài chục phút thử nghiệm nó tại sự kiện ra mắt iPhone 7, và đánh giá cao chất lượng âm thanh mà nó mang lại. Đặc biệt, dù là tai nghe dạng earbud nhưng khả năng lọc tiếng ồn của sản phẩm rất tốt, những gì phát ra từ 2 củ tai rất rõ ràng, không bị rè, nhiễu…”, Stein cho biết.

Biên tập viên này cũng cho rằng AirPods thông minh hơn so với các mẫu tai nghe không dây khác trên thị trường. Với sự kết hợp của chip W1, cảm biến quang học kép và cảm biến gia tốc, thiết bị có thể nhận biết khi nào người dùng đã sẵn sàng lắng nghe nó. AirPods cũng kích hoạt Siri dễ dàng và từ đó, nó có thể ra lệnh chơi nhạc, điều chỉnh âm lượng, kiểm tra tuổi thọ pin… bằng giọng nói mà không cần chạm vào iPhone.
ced7fd15156141709bf26e87df432b-3442-3564-1473390930

Không ít người dùng lo lắng AirPods dễ rớt.

Stein nhấn mạnh, người dùng cũng đừng quá lo lắng về thiết kế của nó, bởi AirPods rất bám tai và thoải mái, không dễ rơi như nhiều người tưởng tượng. Về mức giá, ông cho rằng con số 159 USD không phải là quá cao, bởi chất lượng âm thanh mà nó mang lại không thua kém các mẫu tai nghe không dây có giá bán trên 200 USD.

“Những công nghệ bên trong AirPods đang là nguồn cảm hứng mới, có thể khiến các nhà sản xuất tai nghe khác phải học hỏi. Trong tương lai, việc thay đổi dựa trên những gì Apple đã làm cũng không có gì lạ”, Stein nhận định.

Tuy vậy, Stein cũng chỉ ra các điểm hạn chế của AirPods như không thể kết nối được các thiết bị khác ngoài những sản phẩm chạy iOS 10, watchOS 3 hay MacOS Sierra. Thời lượng pin 5 giờ dù là mức tiêu chuẩn hiện hành cho tai nghe stereo không dây nhưng theo ông, đó vẫn khá ít để sử dụng, và người dùng cũng không phải có nhiều thời gian để sạc cho nó.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *