Đội tuyển Futsal Việt Nam sắp bước vào tranh tài ở VCK World Cup 2016

Trước đây, khi gặp các đối thủ mạnh, các cầu thủ thường không dám cầm bóng, không dám phối hợp tấn công, có bóng chỉ có cách phá lên mà thôi. Nhưng đến thời điểm này, các cầu thủ đã tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều.
trao-ky-niem-ikvl-1473477984063-141-0-1365-2400-crop-1473478030485

Chỉ còn 2 ngày nữa, ĐT lần đầu tiên trong lịch sử chính thức bước vào tranh tài ở VCK 2016. Xác định đây là sân chơi lớn, Trưởng đoàn Trần Anh Tú không đặt mục tiêu cụ thể cho ĐTVN.

Ông nói: “Trong số 24 đội giành vé tới Colombia, rõ ràng ĐT Việt Nam đang bị đánh giá là yếu nhất. Ở bất kỳ trận đấu nào, chúng ta cũng phải đối diện với đối thủ trên tầm.

Tuy nhiên, tôi đã quán triệt tinh thần với các cầu thủ, rằng ở đây không chỗ cho sự sợ hãi. Điều quan trọng nhất là toàn đội phải tin tưởng vào lộ trình đúng đắn đã dẫn chúng ta đi tới VCK World Cup, phải tự tin vào khả năng của bản thân và phải thể hiện được khát vọng chinh phục trong từng thử thách. Đó mới là mục tiêu lớn nhất mà tôi đặt kỳ vọng ở đội tuyển tại sân chơi lịch sử này”.

Đánh giá về quá trình chuẩn bị của ĐT Việt Nam. Ông cho biết : “ Việt Nam vẫn đang ở nền rất thấp. Các giải trong nước tuy có nhiều tiến bộ về chất lượng nhưng vẫn chưa thấm vào đâu so với mặt bằng quốc tế. Vì vậy, việc được thi đấu cọ xát với các đội tuyển, đặc biệt là các đội tuyển ở tốp đầu thế giới như Tây Ban Nha, Argentina là cơ hội rất tốt cho ĐT Việt Nam.

Nếu để ý chúng ta có thể thấy rằng trong giai đoạn tập huấn vừa qua, từ 2 trận đầu tiên gặp Ai Cập cho đến trận cuối cùng gặp Argentina thì rõ ràng đội tuyển đã thay đổi bộ mặt hoàn toàn khác. Kinh nghiệm tất nhiên được tích lũy nhiều hơn nhưng điều quan trọng nhất là bản lĩnh thi đấu của các cầu thủ và khả năng làm quen được với tốc độ tấn công rất nhanh của futsal ở trình độ cao.
photo-2-1473477983857

ĐT Futsal Việt Nam đã sẵn sàng bước vào giải. Ảnh: NĐ

Nếu như chúng ta chỉ chơi bóng như ở trong nước thì rất khó có thể theo kịp được với tốc độ của futsal hiện đại. Thế nên, có thể nói rằng những đợt tập huấn vừa qua và thông qua các trận đấu với những đối thủ rất mạnh, đội tuyển đã tiến bộ rất nhiều.

Trước đây, khi gặp các đối thủ mạnh, các cầu thủ thường không dám cầm bóng, không dám phối hợp tấn công, có bóng chỉ có cách phá lên mà thôi. Nhưng đến thời điểm này, các cầu thủ đã tự tin và bản lĩnh hơn rất nhiều.

Ví dụ như tại trận đấu hôm 3.9 với Argentina, các cầu thủ đã dám cầm bóng, dám phối hợp và tổ chức các đường tấn công đẹp mắt. Cả 2 bàn thắng ghi được trong hiệp 1 đều mãn nhãn. Đó chính là thành quả của cả một quá trình dài rèn luyện và liên tục được tập huấn, cọ xát với những đối thủ đẳng cấp”.

Đánh giá về thêm về công tác hậu cần và kế hoạch chuyên môn của đội tuyển phục vụ cho World Cup, trưởng đoàn Trần Anh Tú nói:

“Đây là lần đầu chúng ta được tham dự World Cup nên không tránh khỏi những bỡ ngỡ cho khâu chuẩn bị. Nhưng có thể nói rằng, với sự hỗ trợ từ Tổng cục TDTT, BHL đội tuyển và VFF đã bắt tay vào công tác chuẩn bị từ rất sớm, ngay sau khi đội tuyển giành vé đi Comlombia.

Trong vòng 5 tháng, kể từ tháng 3 cho đến thời điểm đội lên đường tập huấn vào tháng 8, một khối lượng công việc khổng lồ đã được xử lý với sự tham gia của rất nhiều người, nhiều bộ phận. Kết quả là cực kỳ tuyệt vời.

Cả chuyến đi tập huấn vừa rồi cũng không có một trục trặc nào cả, từ công tác hậu cần đến các vấn đề về chuyên môn đều diễn ra theo đúng kế hoạch. Một chuyến đi xa và dài ngày trong bối cảnh điều kiện tài chính còn nhiều khó khăn thì những kết quả đạt được khiến tôi hết sức hài lòng”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *