Đại sứ Mỹ cùng con trai của Tướng Giáp đến thăm sở chỉ huy Điện Biên

“Việt Nam có một lịch sử rất đáng tự hào, việc các nước hiểu về lịch sử và văn hóa Việt Nam là điều đáng quý.

photo-1-1473417819891-1473428507742-0-0-306-600-crop-1473428844798Đại sứ Osius và ông Nam thảo luận về lịch sử Điện Biên tại Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Tướng Giáp

Đại sứ Mỹ Ted Osius vừa thăm sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp cùng con trai Đại tướng, ông Võ Hồng Nam.

Trong 2 ngày 6, 7-9, Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Ted Osius cùng ông Leon Fuerth, cựu Cố vấn An ninh Quốc gia của Phó tổng thống Al Gore, và ông Võ Hồng Nam, con trai út của Đại tướng Võ Nguyên Giáp, đã thăm tỉnh Điện Biên để nhấn mạnh tầm quan trọng của giáo dục và lịch sử.

Trong chuyến thăm kéo dài 2 ngày, Đại sứ đã gặp Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên Mùa A Sơn, nói chuyện với học sinh trung học và tiểu học tại địa phương, tham dự chương trình biểu diễn của những cán bộ tiếp cận cộng đồng người có HIV/AIDS.

Trước khi kết thúc chuyến đi, trong lúc cùng thăm Sở Chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp và hầm chỉ huy của Đại tá De Castries, ông Nam đã chia sẻ với Đại sứ Osius về một phần quan trọng của lịch sử Việt Nam.
photo-2-1473428507723

Đại sứ Osius gặp gỡ học sinh Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn

“Việt Nam có một lịch sử rất đáng tự hào, việc các nước hiểu về lịch sử và văn hóa Việt Nam là điều đáng quý.

Tôi rất vui mừng có mặt ở đây và trực tiếp tìm hiểu từ con trai của Tướng Giáp, bởi đó không chỉ là lịch sử của Việt Nam mà còn là của gia đình anh ấy” – Đại sứ Osius phát biểu khi tới thăm Sở Chỉ huy chiến dịch của Đại tướng tại Mường Phăng.

Trong chuyến thăm, Đại sứ gặp gỡ học sinh, các nhà quản lý và giáo viên tại Trường THPT Chuyên Lê Quý Đôn, trong đó có một cựu sinh viên của Chương trình Đào tạo Giáo viên tiếng Anh và một cựu thành viên của Chương trình Trợ giảng tiếng Anh Fulbright do Đại sứ quán Mỹ hỗ trợ.

Ngoài ra, Đại sứ còn nói chuyện với học sinh về các chủ đề như du học và lời khuyên về sự thành công.

Gia đình Đại tướng, Hãng Boeing, Quỹ Cựu chiến binh Mỹ tại Việt Nam và Ủy ban Nhân dân tỉnh Điện Biên đã hợp tác để xây dựng , trang bị cho Trường Tiểu học xã Mường Phăng máy vi tính, dịch vụ Internet và nước sạch.
photo-3-1473428507737

Nhóm múa trong chương trình biểu diễn chào mừng Đại sứ Osius

Đại sứ Mỹ đã dùng bữa tối với các cán bộ tiếp cận cộng đồng – những người đang giúp cải thiện sinh kế cho những người bị ảnh hưởng bởi HIV/AIDS tại tỉnh Điện Biên với sự hỗ trợ của Kế hoạch Cứu trợ Khẩn cấp của Tổng thống Mỹ (PEPFAR).

Sau bữa tối, Đại sứ tham dự chương trình biểu diễn văn hóa Thái và H’Mông nhằm nâng cao nhận thức của cộng đồng tại những vùng sâu vùng xa về HIV/AIDS.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *