Bị dân vây đánh, nhóm thanh niên bỏ lại dao kiếm tháo chạy

Chiều hôm qua có thể nhóm người này tiếp tục đến và xảy ra sự việc trên”, ông Hùng cho biết.
img0682-1473402597186-98-0-435-660-crop-1473402725813
Ảnh minh hoạ: Infornet.

Đến theo yêu cầu của viên để làm rõ nghi ngờ vụ , nhóm thanh niên gây sự với người dân và bị vây đánh khiến 2 người bị thương.

Sáng 9/9, ông Lương Văn Quyền – Trưởng Công an xã Nghi Đức (TP. Vinh, ) cho biết, hiện đang tạm giữ 1 chiếc cùng , do 1 nhóm thanh niên bỏ lại sau vụ ẩu đả xảy ra trên địa bàn vào tối 8/9 khiến 2 người bị thương.

Thông tin ban đầu cho biết, khoảng 15h chiều 8/9, một nhóm 3 thanh niên đi đến xóm trọ của gia đình ông Nguyễn Văn Hùng (trú xóm 12, xã Nghi Đức) để tìm gặp nữ sinh viên tên P. (học 1 trường Cao đẳng trên địa bàn).

Chiếc ô tô nhóm thanh niên bỏ lại hiện trường, bên trong có 1 kiếm, 1 dao mẹo. Hiện Công an đang tạm giữ chiếc xe này để điều tra.

Lúc này nữ sinh viên đang đi học nên không gặp được. Khoảng 17h chiều cùng ngày, nữ sinh này trở về phòng trọ thì phát hiện cửa phòng bị phá khoá, còn chiếc máy tính đã “không cánh mà bay”.

Nghi ngờ nhóm thanh niên đã lấy trộm máy tính cũng là nhóm thanh niên đã đến tìm mình trước đó, nữ sinh đã gọi điện yêu cầu những người này quay trở lại để làm rõ sự việc.

Khoảng 18h tối cùng ngày, nhóm 3 thanh niên trở lại phòng trọ. Tại đây, giữa nữ sinh P. và nhóm người này xảy ra cãi cọ.

Nghe tiếng ồn ào, ông Hùng (chủ xóm trọ) chạy đến hỏi han thì bị nhóm thanh niên chửi bới và dùng gạch ném.
Bị dân vây đánh, nhóm thanh niên bỏ lại ô tô, dao kiếm tháo chạy

“Nghe ồn ào, tôi chạy đến hỏi thì 1 thanh niên trong nhóm này chửi lại “ông có quyền gì mà hỏi tôi” rồi lấy đá ném tôi. Lúc này có đông người hàng xóm cũng đến nên hô hào và người dân tiếp tục kéo đến .

Mấy thanh niên kia bỏ trốn vào phòng trọ cầm dao cố thủ, 1 thanh niên thì bỏ chạy về. Người dân đòi đánh thì tôi bảo thôi đừng đánh và để họ ra về. Lúc sau thì 5 thanh niên đi 1 ô tô đến chạy tới cầm kiếm, dao lao xuống đòi đánh người dân.

Sau đó người dân đuổi đánh thì nhóm này bỏ ô tô lại và chạy.

Khoảng 3 ngày trước, 3 thanh niên trên cũng đã đến đây tìm cô nữ sinh kia rồi. Tôi hỏi thì họ nói đòi nợ 100 triệu mà cô kia không trả.

Chiều hôm qua có thể nhóm người này tiếp tục đến đòi nợ và xảy ra sự việc trên”, ông Hùng cho biết.
Bị dân vây đánh, nhóm thanh niên bỏ lại ô tô, dao kiếm tháo chạy

Nhận được tin báo, Công an xã Nghi Đức đã có mặt tại hiện trường để điều tra làm rõ. Tại hiện trường, công an phát hiện 1 chiếc ô tô mang BKS:37A-238.78. Kiểm tra trong xe, công an phát hiện có 1 kiếm, 1 dao mẹo nên đã lập biên bản tạm giữ để làm rõ.

“Hiện chúng tôi đang tạm giữ chiếc ô tô để làm rõ. Đêm qua, tài xế lái ô tô này được đưa về trụ sở và khai là bị nhóm người trên ép chở đến đây rồi xảy ra sự việc như trên.

Chúng tôi sẽ triệu tập chủ nhà trọ và cô nữ sinh viên kia lên để làm rõ sự việc ban đầu rồi chuyển lên Công an TP. Vinh để tiếp tục điều tra”, ông Lương Văn Quyền – Trưởng Công an xã Nghi Đức cho biết.

Được biết, sau vụ ẩu đả có 2 người trong nhóm thanh niên lạ mặt trên đã bị người dân đánh trọng thương. Hiện cơ quan chức năng đang tiếp tục làm rõ để triệu tập những đối tượng liên quan.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *