Ban chỉ đạo Tp Hà Nội yêu cầu chấn chỉnh việc xe biển xanh vào phố đi bộ

Đoàn Thanh niên tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia nhặt rác góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong không gian đi bộ.

UBND TP Hà Nội giao quận Hoàn Kiếm không để xe công (ôtô biển xanh) đi vào và phụ cận, cấm bán hàng rong trên các tuyến .

phodi-bo-1473389322925-7-0-239-455-crop-1473389344474

Sáng 9/9, Ban chỉ đạo TP Hà Nội về không gian đi bộ quanh hồ Gươm và phụ cận cho biết, Ban chỉ đạo đã có văn bản yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực hiện một số nhiệm vụ, để bảo đảm tổ chức tốt phố đi bộ.

Theo Ban chỉ đạo, từ 1/9, UBND TP về tổ chức triển khai thí điểm không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận.

Sau tuần đầu tiên thực hiện, không gian đi bộ bước đầu đã đạt được một số kết quả tốt, tuy nhiên, vẫn còn những tồn tại, hạn chế.

Để khắc phục, UBND TP Hà Nội yêu cầu, Công an TP Hà Nội chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải Hà Nội tiếp tục có giải pháp phân luồng giao thông từ xa (nhất là đối với phương tiện xe ôtô) để không bị ùn tắc tại đầu các điểm đi vào không gian đi bộ.

Đơn vị này có nhiệm vụ chỉ đạo Công an quận Hoàn Kiếm tăng cường công tác đảm bảo an ninh trật tự, không để xảy ra các hiện tượng trộm cắp, móc túi và các hành vi vi phạm pháp luật trong không gian đi bộ.

Ban chỉ đạo giao Sở Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức bàn giao các điểm trông giữ phương tiện bổ sung phục vụ, nhân dân tham quan (trong thời gian từ 19h thứ 6 đến 24h Chủ nhật hàng tuần), cho Đoàn thanh niên Bộ Tư lệnh Thủ đô Hà Nội, Công an TP Hà Nội tiếp nhận, tổ chức trông giữ trước 16h ngày 9/9

Ngoài ra, UBND TP Hà Nội giao UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức các chốt kiểm soát bên ngoài từ xa đảm bảo không để tồn tại các đối tượng bán hàng rong trong không gian đi bộ.

Các chốt này không để xe công (ôtô biển xanh) đi vào không gian đi bộ (trừ các phương tiện làm nhiệm vụ đảm bảo an ninh trật tự, phòng cháy chữa cháy, cứu thương, xử lý sự cố về điện; xe thu gom rác của Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội…. thực hiện nhiệm vụ theo kế hoạch).

Tăng cường công tác kiểm tra, xử lý đối với các tổ chức và cá nhân vi phạm gây mất vệ sinh môi trường; đồng thời tuyên truyền, vận động các cơ sở kinh doanh nhà hàng, khách sạn xung quanh khu vực hồ Gươm như: Nhà hàng Lục Thủy, Nhà hàng Thủy Tạ, Tòa nhà “Hàm Cá Mập”,… tạo điều kiện cho Nhân dân và du khách đi vệ sinh miễn phí (có biển hướng dẫn tại vị trí phù hợp).

Công ty TNHH MTV Môi trường Đô thị Hà Nội tăng cường thêm các lực lượng thu gom rác; bố trí thêm các thùng rác tại các vị trí phù hợp; nghiên cứu lắp đặt thêm nhà vệ sinh công cộng lưu động miễn phí (số lượng và vị trí phù hợp và thống nhất với UBND quận Hoàn Kiếm).

Đoàn Thanh niên TP Hà Nội tuyên truyền, vận động đoàn viên, hội viên tích cực tham gia nhặt rác góp phần đảm bảo vệ sinh môi trường trong không gian đi bộ.

Sở Du lịch chủ trì, phối hợp VNPT Vinaphone, Sở Thông tin và Truyền thông, đơn vị liên quan tập trung khắc phục những sự cố, lắp đặt và bổ sung hoàn chỉnh thêm các trạm phát wifi trong khu vực hồ Gươm, tăng dung lượng đường truyền và chất lượng thiết bị phát sóng tại các khu vực để phục vụ du khách tốt hơn.

Sở Công Thương chủ trì, phối hợp UBND quận Hoàn Kiếm bố trí lắp đặt thêm máy bán hàng tự động (nước uống) để phục vụ nhân dân và du khách; nghiên cứu vận hành liên hoàn các cửa hàng trong khu vực để hỗ trợ cho các hoạt động của không gian đi bộ…

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *